Tìm hiểu thêm

Mỗi ngày nên trải nghiệm cùng các loại nước uống sạch, tốt cho sức khoẻ, bạn sẽ thấy thể chất trong con người khoẻ mạnh hơn.

NƯỚC & Sức khỏe

  1. Một trong những chỉ số quan trọng của nước uống mỗi ngày chính là pH trong nước. Chỉ số pH an toàn cho nước uống phải từ 6.8 đến 7.4 là mức trung tính.
  2. 💧 Dưới 6.5 được xem là nước mang tính axit không tốt cho cơ thể.
  3. 💧 Từ 8.0-9.5 là nước mang tính kiềm tốt cho cơ thể.

  4. Mỗi ngày chúng ta đều nạp vào cơ thể lượng nước cần thiết, nhưng quan trọng chúng ta đã quan tâm thực sự đến chất lượng nước uống vào hay chưa ?

Những điều cần biết về Nước

Độ pH

Tế bào khỏe mạnh
+ Mang tính Kiềm
+ Chứa nhiều Oxy
Nước uống mang tính kiềm có thể trung hòa axit, thanh lọc cơ thể, chống lão hóa và ngăn ngừa bệnh tật. 
Nước mang tính kiềm làm quân bình độ pH trong huyết dịch và giảm axit thặng dư, đề phòng nhiều chứng bệnh nan y.

Nước tính kiềm

Nước tính axit

Tế bào bệnh tật
+ Mang tính Axit
+ Thiếu hụt Oxy
Những tế bào khỏe mạnh, khi bị axit tấn công, tế bào sẽ chết, hoặc biến thành tế bào lên men. Dư thừa axit sẽ khiến tế bào lên men trở thành tế bào gây ra bệnh. Sự thiếu hụt oxy trong tế bào khỏe mạnh là do sự tích lũy dư lượng axit

Nước máy

Nước máy có độ pH trung tính từ 6.8~7.4 theo tiêu chuẩn qui định an toàn cho sinh hoạt ăn uống.
Tuy nhiên, ngày nay chất lượng nước từ nhà máy về đến nơi sử dụng có nhiều rủi ro cao từ hệ thống đường ống ngầm và các tác nhân khác làm cho nguồn nước không đủ sạch, cộng thêm sự ảnh hưởng của dư lượng Clo trong nước.

80% các loại thực phẩm mang tính axit hoặc chuyển hóa mang tính axit sau khi tiêu hóa
  1. Gạo cơm các loại
  2. Ngũ cốc, bột các loại
  3. Bánh quy, đồ ăn đóng hộp
  4. Thịt, cá, hải sản
  5. Nước ngọt, soda
  6. Nước đóng chai...
Axit tồn dư dẫn đến nhiều bệnh

Sau khi tiêu hóa

Thực phẩm mang tính axit

Chỉ số oxy hóa ORP
(Oxygen Reduction Potential)

Nếu một chất có chỉ số ORP từ mức 0 về các giá trị dương, thì chất đó là chất oxy, ngược lại, một chất có chỉ số ORP từ 0 về các giá trị âm, chất đó là chất chống oxy hóa.
ORP – Oxygen Reduction Potential – thế oxy hóa khử là khả năng khử chất oxy hóa nghĩa là sự cho đi hoặc tăng điện tử cho những chất oxy hóa. Chỉ số ORP là một trong hai chỉ số song hành để xác định chất lượng nước bên cạnh giá trị pH và được thể hiện bằng đơn vị mV, được xác định bởi thiết bị kiểm tra chỉ số ORP riêng. Giá trị này có thể âm hoặc dương, giá trị càng âm có nghĩa là khả năng khử các chất oxy hóa càng tốt và ngược lại. Thông thường nước có độ pH cao (kiềm tính, giá trị pH>8) sẽ có chỉ số ORP âm và ngược lại nước có độ pH thấp (axit tính, giá trị pH<7) sẽ có chỉ số ORP dương, nước có tính oxy hóa cao.
Giá trị ORP có độ âm càng cao càng có lợi cho sức khỏe , giúp trẻ hóa các tế bào trong cơ thể bạn , phòng tránh các bệnh tật do sự oxy hóa, sự lão hóa của tuổi già gây nên như ung thư, tiểu đường và các bệnh khác. Nguyên nhân là do nước có chỉ số ORP âm sẽ giàu tính khử, có khả năng cho đi điện tử để trung hòa các gốc tự do trong cơ thể, làm tăng cung cấp oxy do vậy giúp giải độc, làm tăng khả năng chống lại bệnh tật của chúng ta.

CLO trong nước có tác hại thế nào

Nước máy & Clo 

Khảo sát của EPA (Cơ quan bảo vệ môi trường), uống nước có Clo + THM's trong thời gian dài có thể bị các vấn đề về gan, thận, hệ thống thần kinh trung ương và làm gia tăng nguy cơ ung thư.
Theo tổ chức y tế thế giới WHO
--> Việt Nam trong Top 2 của bản đồ ung thư thế giới
--> Mỗi ngày trung bình có khoảng 315 người chết vì ung thư
 

ĐĂNG KÍ NHẬN TƯ VẤN

LIÊN HỆ TƯ VẤN
© Copyright 2019 |CALLME  -  Chăm sóc nguồn nước sạch hơn

Về Callme

Nhập khẩu và phân phối các thiết bị lọc nước MADE IN JAPAN. Với 20 năm kinh nghiệm làm việc cùng các tập đoàn đa quốc gia Nhật Bản, chúng tôi mong muốn mang đến những giá trị chất lượng về sản phẩm và dịch vụ cùng quý khách hàng, tạo và giữ LÒNG TIN – UY TÍN đối với khách hàng.
Sự hài lòng của quý khách luôn là điều hạnh phúc của Callme.

0907 761 768

Thay đổi nguồn nước - Thay đổi cuộc sống